ผู้เขียน : ADMINอานนท์ ศิลปวงษา   หัวข้อ : สัมนา ทีวีดิจิตอลอ่าน 618 / ความคิดเห็น 2
รูปประจำตัว
ADMINอานนท์ ศิลปวงษา
  • 38 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 10 กุมภาพันธ์ 2556
รูปไอคอน
หัวข้อ : สัมนา ทีวีดิจิตอล
8/3/2556 23:08:00

กรุงเทพฯ 8 มี.ค.-

             คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อระดมความคิดเห็นผู้บริโภคกับทีวีดิจิตอล ครั้งที่ 1 เกี่ยวกับทีวีดิจิตอลบริการสาธารณะและชุมชนที่อยากเห็น โดยมีภาคประชาชนและผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นถึงมุมมองของผู้บริโภคสื่อโทรทัศน์ต่อช่องรายการโทรทัศน์ที่ประชาชนต้องการและเป็นประโยชน์ต่อสังคม

            น.ส.เข็มพร วิรุณราพันธ์ จากสถาบันสื่อเด็กและเยาวชน กล่าวว่า ช่องโทรทัศน์สาธารณะที่จะจัดสรร 12 ช่อง ควรมีเนื้อหาที่หลากหลายครอบคลุมการเข้าถึงและเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทุกเพศทุกวัย และควรให้ความรู้เกี่ยวกับการรู้เท่าทันสื่อต่อผู้บริโภคด้วย เช่นเดียวกับ

            น.ส.โสพิศ หวังวิวัฒนา ตัวแทนผู้บริโภค เสนอแนะ กสทช.ให้ประชาชนและผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมในแนวทางการจัดสรรช่องบริการสาธารณะ ทั้ง 12 ช่อง และให้มีการแบ่งสัดส่วนประเภทเนื้อหาอย่างเหมาะสมตลอดจนมีการกำกับดูแลให้เป็นไปเพื่อประโยชน์สาธารณะ ขณะที่ตัวแทนผู้พิการทางหู เสนอให้มีเทคโนโลยี close caption เปิด-ปิดคำบรรยายภาพ โดยเสนอให้ กสทช. กำหนดให้ชัดเจน เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ประมูลช่องทีวีสาธารณะได้ ไปดำเนินการ

             น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช.และกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) กล่าวว่า การระดมความเห็นครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีกระแสในสังคมให้ชะลอการออกใบอนุญาตช่องรายการโทรทัศน์ดิจิตอลบริการสาธารณะ 12 ช่องออกไปก่อน เพื่อมากำหนดคุณสมบัติของโทรทัศน์บริการสาธารณะที่เพื่อประโยชน์สาธารณะอย่างแท้จริง ซึ่งข้อเสนอที่ได้ในวันนี้ (8 มี.ค.) ถือเป็นข้อเสนอที่ดีและส่วนตัวเห็นด้วยในหลายเรื่อง ซึ่งหลังจากนี้จะนำข้อเสนอที่ได้ไปสรุปเพื่อเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ กสทช.ต่อไป.

-สำนักข่าวไทย


จำนวนความคิดเห็นทั้งหมด : 2
1
รูปประจำตัว
Masanori
  • 0 กระทู้ที่เริ่มไว้
รูปไอคอน
ความคิดเห็น : 1
2/4/2557 12:58:00
Now I know who the brainy one is, I'll keep loinkog for your posts.
รูปประจำตัว
Urooj
  • 0 กระทู้ที่เริ่มไว้
รูปไอคอน
ความคิดเห็น : 2
2/4/2557 23:29:00
Home run! Great slgngiug with that answer!
จำนวนความคิดเห็นทั้งหมด : 2
1

แสดงความคิดเห็น หัวข้อ : สัมนา ทีวีดิจิตอล
* ชื่อ :
เช่น John
ไอคอน :
ความคิดเห็น :
อีโมชั่น :ไฟล์ : แนบไฟล์ แนบไฟล์
Captcha :
captcha
  Enter Characters
แสดงความคิดเห็น
 
Online:  1
Visits:  539,932
Today:  115
PageView/Month:  95,763