เว็บบอร์ดความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีวีดิจิตอลสมาคมนักข่าว และ นักวิชาการ คัดค้านกสทช.ที่ยกทีวีดิจิตอลช่องสาธารณะให้ ข่อง5 Nbt
ผู้เขียน : อานนท์   หัวข้อ : สมาคมนักข่าว และ นักวิชาการ คัดค้านกสทช.ที่ยกทีวีดิจิตอลช่องสาธารณะให้ ข่อง5 Nbtอ่าน 465 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
อานนท์
  • 0 กระทู้ที่เริ่มไว้
รูปไอคอน
หัวข้อ : สมาคมนักข่าว และ นักวิชาการ คัดค้านกสทช.ที่ยกทีวีดิจิตอลช่องสาธารณะให้ ข่อง5 Nbt
31/3/2556 20:34:00

มีนักวิชาการเตรียมคัดค้าน กสทช. สาเหตุจากการอนุมัติทีวีสาธารณะให้ ช่อง 5 ช่อง 11Nbt และไทยพีบีเอส เพราะมองว่ามีการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม และขัดเจตนารมย์ของการปฏิรูปสื่อ ในวงเสวนาหัวข้อ "ประเคนทีวีดิจิตอลสาธารณะ กสทช. รัฐประหาร การปฏิรูปสื่อ" ที่จัดโดยสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย มีตัวแทนจากหลายฝ่าย ร่วมสะท้อนความเห็น กรณีที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง หรือ กทช. มีมติ 3 ต่อ 2 เห็นชอบทีวีดิจิตอลสาธารณะ 12 ช่อง โดยอนุมัติให้ช่อง 5 ช่อง 11 Nbt และ ไทยพีบีเอส ไม่เข้าข่ายเป็นช่องทีวีสาธารณะ ถ้าหาก กสทช.ให้ใบอนุญาตในกลุ่มสาธารณะจะผิดเจตนารมย์ของการปฏิรูปสื่อ, ทั้งนี้หากจะให้ใบอนุญาตต้องปรับผังรายการ เพื่อให้มีเนื้อหาบริการสาธารณะที่แท้จริง และ กำหนดเงื่อนไขให้ชัดเจนเกี่ยวกับการให้ใบอนุญาต 12 ช่องสาธารณะด้วย โดยวันพรุ่งนี้ จะนำข้อเรียกร้องของนักวิชาการเสนอให้ กสทช.ทบทวนอีกครั้ง เช่นเดียวกับสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้มีการทบทวนมติดังกล่าวด้วย ขอบคุณ ครอบครัวข่าว3


แสดงความคิดเห็น หัวข้อ : สมาคมนักข่าว และ นักวิชาการ คัดค้านกสทช.ที่ยกทีวีดิจิตอลช่องสาธารณะให้ ข่อง5 Nbt
* ชื่อ :
เช่น John
ไอคอน :
ความคิดเห็น :
อีโมชั่น :ไฟล์ : แนบไฟล์ แนบไฟล์
Captcha :
captcha
  Enter Characters
แสดงความคิดเห็น
 
Online:  2
Visits:  541,157
Today:  220
PageView/Month:  2,089